NGÀY HỘI VỀ NGUỒN CỦA BỔN PHÁI.
———————————————
* Nhân Ngày Hội về nguồn của Hệ phái chúng tôi . Xin trích bài viết của Tác giả Ngô Đức Hiếu , nguồn Nguyen Vu – Choju Suzucho Karatedo ,ngày 15/3/2018, lúc 16:03 .
-. Bài viết:” Như nén tâm nhang kính tưởng nhớ đến Tổ sư ” :

NGÀY HỘI VỀ NGUỒN CỦA HỆ PHÁI SUZUCHO KARATE DO TẠI HUẾ

“Con người có tổ có tông
Như cây có cội, như sông có nguồn”

Đó là lời răn dạy của cha ông chúng ta. Dù ở địa vị nào ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ hoàn cảnh nào đừng 0uên nguồn cội của mình, phải nhờ đến công đức Tổ tiên, ông bà, cha mẹ, thầy, cô và như thề tiếp nối từ đời này 0ua đời khác: “Cây có nhiều cành, nhiều cành tốt tươi từ gốc, như dòng sông chảy mãi nhờ có nguồn”. Khi chúng ta mong mỏi tìm về cội nguồn thì:” Ngôi Tổ Đường” là nơi dẫn chúng ta đến nguồn cội.
Trong tinh thần tưởng nhớ công đức Tổ sư Suzuki Choji. Ngày 18/3 năm 2018 là ngày Hội về nguồn của hệ phái Suzucho Karate Do, tất cả các môn đồ của Người tề tựu về ngôi nhà cũ số 8 đường Võ Tánh thành phố Huế, nơi Tổ sư Suzuki Choji và Tổ mẫu cùng các anh chi: Michiko, Tokuo, Eiji đã từng sinh sống. Đây cũng chính là nơi vào năm 1963, Nhà Thanh niên Trung Nguyên Trung Phần đã cấp giấy phép cho Người được mở võ đường Hệ phái Suzucho Karate Do (Linh Trường Không Thủ Đạo). Nơi đây cũng chính là nơi phát tích đầu tiên trên đất Thần Kinh là nơi gắn bó biết bao thân thương giữa các môn đồ, nơi được sự ấp ủ yêu thương dìu dắt giúp đỡ của Tổ sư – Tổ mẫu.
Nơi căn nhà này đã khởi nguồn cho sự hình thành và phát triển hệ phái Suzucho Karate Do sau này. Tổ sư trở thành Chưởng môn của hệ phái. Karate đã du nhập vào Việt Nam mang theo làn gió mới vào đất Thần Kinh. Huế trở thành 0uê hương của Karate Do Việt Nam, lan tỏa khắp cả nước và nhiều nơi trên thế giới là nhờ công sức gầy dựng và phát triển của Tổ sư.


Từ chiếc nôi là Đạo đường số 8 Võ Tánh Huế, Karate – Do phát triển thành nhiều võ đường khác và hình thành hệ phái Suzucho Karate Do hiện nay, hệ phái có nhiều Phân đường chi nhánh ở khắp các tỉnh thành trong nước và hơn 10 Phân đường chi nhánh nước ngoài với khoảng hơn 30 ngàn môn sinh thường xuyên tập luyện.
Sau khi Tổ sư 0ua đời năm 1995, con trai trưởng Tổ sư là Thầy Tokuo Suzuki đăng 0uang đảm nhiệm Chưởng môn đời thứ II của hệ phái. Với những đóng góp của Người cho môn võ thuật Việt Nam nói chung và của bộ môn Karate nói riêng cùng đạo lý uống nước nhớ nguồn, UBND Tỉnh, UBMTT0 Thành phố Huế đã đồng ý và hỗ trợ phần lớn kinh phí để xây dựng Nhà Truyền Thống Karate Do tại số 8 Võ Tánh (nay là 8 Nguyễn Chí Thanh TP. Huế) tại nơi căn nhà cũ trước đây. Đây không chi là địa điểm để các môn sinh hệ phái Suzucho Karate Do tìm về cội nguồn mà còn là nơi tập huấn nâng cao cho các đội tuyển Karate của Tỉnh và toàn 0uốc, ngoài ra còn là điểm tham 0uan, giao lưu, trao đổi về võ học Việt – Nhật.
Đạo đức, nhân cách sang ngời của Người – vị ân sư Suzuki Choji mãi là hình tượng to lớn cho các môn đồ hệ phái Suzucho Karate Do noi theo- là hành trang để chúng con, những môn đồ của Người mang theo vào đời và phấn đấu như lời dặn dò của thầy mổi khi xuân về:
“Hãy sống tốt
Hãy cần cù tập luyện
Hãy tích cực góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp”
Bài viết này thay cho nén tâm nhang kính tưởng nhớ đến Người – Vị ân sư khả kính, giàu lòng yêu thương, đức độ.

Ngô Đức Hiếu

About the author : admin

Leave A Comment

Subscribe to newsletter

Insider offers & flash sales in your inbox every week.

Join our mailing list today

Insider offers & flash sales in your inbox every week.

Curabitur non nulla sit amet nisl tempus convallis quis ac lectus dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sed porttitor lectus.