Đại võ sư Funakoshi Gichin

Funakoshi Gichin

Vô Thượng Sư Funakoshi Gichin (1868-1957) Cha đẻ của karate hiện đại Karate Funakoshi Gichin sinh ngày 10 tháng 11 năm 1868 Yamakawa, Shuri, Okinawa. Ông là dòng dõi samurai, từ một gia đình trong thời gian trước đây đã được các chư hầu của quý tộc triều Ryukyu.

Đại võ sư Funakoshi Gichin

Đại võ sư Funakoshi Gichin

11 tuổi, ông đã thực hiện một tên cho chính mình trong võ thuật theo phong cách Ryukyu. Bắt đầu từ đào tạo của mình dưới Anko Thạc sĩ Azato, nó đã không lâu trước khi ông bằng thạc sĩ trong khả năng và chia sẻ với ông sự khác biệt là hầu hết thực hiện “võ nghệ sĩ trong lĩnh vực này. Ông cũng đã học karate-thuật (bằng văn bản với các ký tự có nghĩa là “tay võ nghệ thuật Trung Quốc”) từ Thạc sĩ Anko Itosu. Cả hai giáo viên của mình đã rất ấn tượng bởi giới quý tộc của nhân vật.

Trong những năm qua, ông theo học một khóa đào tạo của mình và liên tục phát triển
kỹ năng vượt trội của mình, Master Funakoshi đã trở thành Chủ tịch Hội Võ Okinawa Nghệ thuật, cũng như một giảng viên tại trường của giáo viên Okinawa. Sau đó, vào năm 1922, khi ông được 54 tuổi, ông giới thiệu-
duced Okinawa karate thuật tại Bộ đầu tiên của Giáo dục (nay là Bộ Giáo dục, Khoa học, Thể thao và Văn hóa) tài trợ Triển lãm Giáo dục thể chất. Điều này giới thiệu, hiển thị công cộng đầu tiên của karate-thuật tại Nhật Bản, là một thành công tuyệt vời. Và trước đó chưa biết võ sư Funakoshi Gichin tăng lên ngay lập tức nổi tiếng trên toàn thế giới của võ thuật Nhật Bản.

Ngay lập tức người sáng lập Judo hiện đại, Kano Jigoro, mời Thầy Funakoshi và Gima học trò của ông Shinkin để các võ đường Kodokan judo để cung cấp cho một cuộc biểu tình của kata. Sự kiện này được đánh giá cao sự tham gia đầy võ đường Kodokan năng lực. Đó là để nhận được rằng Sư Phụ Funakoshi thấy mình ép trên tất cả các bên để ở tại Tokyo.

Kích thích bởi các cơ hội để thúc đẩy hơn nữa các môn võ nghệ thuật mà ông đã làm rất nhiều để giới thiệu với Nhật Bản, Master Funakoshi sau đó bắt đầu giảng dạy tại Meiseijuku Tokyo, một ký túc xá cho sinh viên Okinawa. Năm 1922, ông xuất bản một cuốn sách có tựa đề là trình bày chính thức đầu tiên tại Nhật Bản vào nghệ thuật của karate-jutsu “Ryukyu Kempo Karate”. Không chỉ các nội dung của nó tươi và cuốn tiểu thuyết, nó cũng đẹp bằng văn bản, và ngay lập tức tạo ra một sự bùng nổ karate chưa từng có.

Khi sự phổ biến của karate-thuật bắt đầu lan rộng, Master Funakoshi sản xuất lần đầu tiên “Chứng nhận Xếp hạng Dan” vào tháng Tư năm 1924.

Khoảng thời gian đó, với sự khuyến khích của thầy giáo của Phật giáo, Abbot Furukawa Gyodo Enkakuji đền thờ ở Kamakura, Master Funakoshi bắt đầu thực hành Thiền. Ông dự tính giảng dạy Phật Giáo nổi tiếng với “hình thức là tánh Không và tánh Không
là hình thức “Ông bắt đầu nhìn thấy sự liên quan của giảng dạy võ của ông.
nghệ thuật, và cuối cùng là thay đổi ký tự cho karate từ Kara + te (“Trung Quốc” + “bàn tay”) Kara + te (“trống rỗng” + “tay”).

Sau đó, để tuyên truyền, phổ biến “địa phương” Okinawa môn võ nghệ thuật trong
phần còn lại của Nhật Bản, Thạc sĩ Funakoshi tổng hợp một hệ thống hoàn chỉnh
kỹ thuật và lý thuyết, và thay đổi Trung Quốc và Okinawa
tên của kata vào tiêu chuẩn Nhật Bản. Năm 1929, sau khi nhiều
suy nghĩ và phản xạ, ông cũng đã thay đổi tên của karate-jutsu (“tay võ thuật Trung Quốc”) để karate-do (“cách của karate”, hoặc ”
cách của bàn tay trống rỗng “). Ông sau đó xác định Hai mươi giới
Karate, và thành lập một triết lý karate lớn.

Cuối cùng cách của karate đã đi vào riêng của mình, và đã được phổ biến trên tất cả các Nhật Bản. Số lượng người có nhu cầu để bắt đầu đào tạo tăng hàng ngày rất nhiều để nó trở nên khó khăn để tìm một nơi cho họ để thực hành. Vì vậy, vào năm 1939, Thạc sĩ Funakoshi thành lập “Shotokan” võ đường, mà ông đã xây dựng chi phí của mình. (“Shoto” là tên các tác phẩm văn học đầu tiên ông sử dụng khi làm thư pháp và thơ “Shoto” có nghĩa là “Sóng Pine,” và đề cập đến những âm thanh của gió thổi qua rừng thông, giống như âm thanh của sóng biển.)

Bởi thời gian này, Thầy Funakoshi đã từ lâu đã được giảng dạy karate để học sinh trung học và sinh viên đại học. Kết quả là, các câu lạc bộ karate đã mọc lên như nấm
tại các tổ chức giáo dục đại học trên khắp Nhật Bản và là một lý do tại sao karate đã trở thành như tôn trọng như ngày nay.

Trong cuộc tấn công không khí của chiến tranh thế giới thứ II, các võ đường Shotokan đã bị phá hủy, và
sự phát triển của karate để ngăn chặn một. Tuy nhiên, sau chiến tranh, theo cách Funakoshi lại nhóm lại, và vào năm 1949, họ thành lập Nhật Bản
Hiệp hội Karate, với Funakoshi Gichin là Vô Thượng Sư.

Ngày 10 Tháng Tư năm 1957, Bộ Giáo dục đã chính thức công nhận để JKA, và nó đã trở thành một thực thể pháp lý. Một chỉ mười sáu ngày sau đó, ở tuổi 89, Master Funakoshi qua đời. Một buổi lễ tưởng niệm công cộng lớn đã được tổ chức tại Kokugikan Ryogoku (Ryogoku Quốc Sumo Hall), sự tham dự của hơn 20.000 người, bao gồm rất nhiều cái tên nổi tiếng đến để tỏ lòng tôn kính của họ.

Một tượng đài tưởng niệm Sư Phụ Funakoshi được thành lập tại Enkakuji Temple ở Kamakura. Thành viên của các JKA thăm danh dự vào ngày 29 tháng tư mỗi năm, các ngày lễ hội Shoto.

Xem thêm:

Sự thật về Vạn thế biểu sư Bồ Đề Đạt Ma đại sư sáng lập võ phái Thiếu Lâm

 

About the author : admin

Leave A Comment

Subscribe to newsletter

Insider offers & flash sales in your inbox every week.

Join our mailing list today

Insider offers & flash sales in your inbox every week.

Curabitur non nulla sit amet nisl tempus convallis quis ac lectus dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sed porttitor lectus.