Jyu ippon Kumite Suzucho Karate - Bước 3

LỜI KHUYÊN KHI THI ĐẤU KUMITE

1. Để thi đấu tốt, cần nạp đủ năng lượng
Thi đấu kumite rất nhanh mất sức và cần nhiều năng lượng. Hãy đảm bảo bạn không ở trạng thái thiếu ngủ khi bước ra thảm thi đấu. Hãy ăn sáng thật nó và đủ chất. Ngay cả khi bạn đang lo lắng và ko cảm thấy đói, cũng nên ăn 1 tô ngũ cốc. Hãy mang theo 1 chai nước hoặc Gatorade để uống sau mỗi vòng.

2. Hãy rút tay lại sau mỗi đòn đánh.

Không phải bạn tung ra được bao nhiêu cú đấm vào người đối thủ, mà là chất lượng của các cú đấm sẽ quyết định bạn có ghi được điểm hay không. Một cú đấm sẽ chưa được gọi là hoàn thiện nếu chưa được rút về. Vì thế nếu muốn ghi điểm, hãy đảm bảo rằng sau mỗi cú đấm, bạn cần thu tay về. Điều này cũng cho thấy khả năng Kime và kiểm soát đòn của bạn.

3. Kiai thật to:

Mỗi lần bạn ra đòn, bạn cần hét Kiai thật gọn gàng và to rõ. Điều này cho trọng tài thấy ý chí quyết thắng và quyết ghi điểm của bạn. Nó cũng làm cho đòn đánh của bạn thêm uy lực. Chú ý là nếu bạn không hét khi ra đòn thì kể cả đòn đánh có đẹp và hiệu quả đến mấy thì bạn cũng ko được cho điểm.

4. Bước về phía trước khi ra đòn:

Lý do phổ biến nhất mà khi đấu VĐV ko ghi được điểm (đặc biệt là các vận động viên mới hoặc trẻ con) là bởi vì họ giữ khoảng cách quá xa với đối thủ và vì họ ko biết làm sao để ra đòn với khoảng cách như vậy. Bí quyết là hãy bước 1 bước thật dài với chân trước về phía đối thủ mỗi khi ra đòn. Điều này sẽ làm cho bạn tiến vào đủ gần để ra đòn. Nhưng có 1 điều nên nhớ là Karate thể thao là Non-contact vì thế khi tiến vào gần cần kiểm soát đòn thế.

5. Giữ thế thủ:

Khi thi đấu, bạn có 2 mục tiêu. Một là cố gắng ghi điểm, 2 là cố gắng không để đối thủ ghi điểm. Đó là lý do mà bạn phải giữ tay thủ cao và kín. Khi đối thủ ra đòn, cần di chuyển hợp lý để đỡ đòn, hoặc tránh đòn càng nhanh càng tốt. Kể cả khi ra đòn cũng vậy, cần phải giữ thế thủ đề phòng đối phương phản đòn

6. Hãy vui vẻ:

Suy cho cùng thì thi đấu cũng là 1 dạng của vui chơi. Đó là lý do chúng ta còn gọi thi đấu là Games. Thắng thua không quá quan trọng. Quan trọng là bạn đã cố gắng hết sức và đã dám chiến đấu cho 1 điều gì đó. Vì thế ngay từ đầu khi quyết định tham gia thi đấu, hãy lấy mục tiêu là khám phá bản thân, có thêm trải nghiệm và chơi thật vui, thật hết mình. Chiến thắng chỉ là 1 phần của cuộc chơi.

About the author : admin

Leave A Comment

Subscribe to newsletter

Insider offers & flash sales in your inbox every week.

Join our mailing list today

Insider offers & flash sales in your inbox every week.

Curabitur non nulla sit amet nisl tempus convallis quis ac lectus dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sed porttitor lectus.