gia sư võ thuật -dạy học võ tại nhà riêng

Gia sư võ thuật là gì?

Trả lời:

Để hiểu rõ Gia sư võ thuật là gì? chúng ta cần tìm hiểu trước về 2 khái niệm: Gia sư và Võ thuật để hiểu Gia sư sư võ thuật là gì?

Gia sư là gì?

Gia sư hay giáo viên dạy kèm là việc một người thực hiện việc dạy, truyền đạt kiến thức tại nhà của đối tượng theo học, theo hình thức dạy kèm tại nhà. Gia sư được coi là một nghề tay trái. Người được gọi là gia sư có thể là thầy cô giáo được đào tạo chuyên nghiệp hay là những sinh viên, học sinh được thuê, mướn tại nhà.

Gia sư tại gia hiện nay là một dịch vụ khá phát triển do nhu cầu học tại nhà và học kèm, phụ đạo của học sinh tăng cao. Nội dung giảng dạy của gia sư rất đa dạng nhưng tựu trung lại là các chương trình học phổ thông cho học sinh như toán, lý, hoá, văn, ngoại ngữ. Đối tượng gia sư dạy kèm thường là các em học sinh và thường ôn thi tốt nghiệp hoặc đại học. Nghề gia sư có thể là tự phát, người dạy có thể liên hệ trực tiếp với người học hoặc cũng có thể thông qua các trung tâm dịch vụ để giới thiệu, điều phối

gia sư võ thuật -dạy học võ tại nhà riêng

gia sư võ thuật -dạy học võ tại nhà riêng

Ở Việt nam, Trở lại thời điểm năm 1995 thời điểm này chưa có khái niệm học gia sư là chỉ đơn thuần là học sinh đi học ở trường, và nếu những em nào học lực yếu, kém trường có thể mở lớp phụ đạo thêm. Hoặc giáo viên mở lớp dạy thêm hoặc kèm cặp thêm cho học sinh, có hoặc không thu phí. Hình thức thứ hai là trường tổ chức các nhóm học tập hỗ trợ lẫn nhau bạn nào giỏi có thể kèm cặp thêm cho những bạn còn yếu.

Mãi đến những năm 2000 khi kinh tế của các gia đình đã khá giả hơn và lực lượng sinh viên đến các thành phố lớn học tập ngày càng nhiều. Nhiều gia đình đã nhờ các sinh viên đến dạy kèm cho con em mình một số buổi. Tuy nhiên chỉ qua các mối quan hệ quen biết. Sang thời điểm năm 2001 khi nhu cầu học tại nhà cho con em mình ngày một tăng một nhóm những sinh viên hoặc một số cá nhân đã đứng ra tìm các lớp dạy để cung cấp cho nhu cầu này.

Ngày nay, hoạt động gia sư đã trở nên rất phổ biến. Một số cá nhân đứng ra thành lập các trung tâm gia sư, dạy kèm tại nhà hoặc tổ chức lớp học ngay tại trung tâm. Các môn học cũng được mở rộng, không chỉ các lớp luyện thi hay dạy kèm các môn ở trường mà còn là các môn năng khiếu, tin học và ngoại ngữ, luyện thi chứng chỉ quốc tế,… Hình thức cũng rất đa dạng nhờ sự phát triển của công nghệ, một số lớp gia sư được tổ chức thông qua Internet. Hình thức học qua mạng cũng được phát triển dựa trên nền tảng này

Võ thuật là gì?

Tuy có thể đồng nhất “Võ” và “Võ thuật“, nhưng thực ra hai khái niệm ít nhiều vẫn có ranh giới. “Võ”, nói chung, chỉ lối đánh nhau bằng tay không hay binh khí, và đôi khi, nhằm chỉ một bộ môn đối lập với “văn”; còn “võ thuật” lại thiên về nghệ thuật vận động hơn. Theo đó võ thuật đề cao phương pháp, cách thức, sự khéo léo, kĩ thuật, nghĩa là sự phát huy toàn diện sức mạnh của con người để chiến thắng mọi địch thủ mà không chỉ là những đối thủ trực diện trên sàn đấu. Bên cạnh các thuật ngữ trên còn có thuật ngữ “Võ nghệ”, vừa có nội hàm rất gần với thuật ngữ võ thuật, vừa mang ý nghĩa nghề nghiệp, khẳng định võ cũng là một nghề trong xã hội, nghề võ. Cũng không thể không nhắc đến một khái niệm thường được các võ đường và các võ sư đề cao, thuật ngữ “Võ đạo”, nhấn mạnh tính nhân văn, văn hóa trong võ thuật, khẳng định tột đỉnh của võ là văn, đằng sau võ học là cội nguồn triết học, hạt nhân đạo đức và chiều sâu tôn giáo, đồng thời đưa sự khốc liệt có tính bản chất của võ, một công cụ để tàn sát, xuống hàng thứ yếu.

Trong đời sống xã hội còn tồn tại khái niệm võ học, đối lập với khái niệm võ biền. Võ học là khái niệm được dùng rất hạn chế trong đời sống võ thuật tại Việt Nam hiện nay. Võ học chưa được xem là một ngành học chính thống trong ngành giáo dục & đào tạo. Võ học là sự nghiên cứu, phân tích, hệ thống hóa… tất cả mọi mặt của đời sống võ thuật dưới ánh sáng của các chuyên ngành khoa học (tự nhiên & xã hội) khác như vật lý học, giải phẫu học, sinh lý, sinh hóa, sinh cơ, tâm lý học, y học TDTT…. Hầu hết các bài viết hoặc sách, báo về võ thuật hiện nay tại Việt Nam của các võ sư hoặc HLV danh tiếng đều ít khi đề cập đến thành tựu nghiên cứu của lĩnh vực này. Do đó, đời sống võ thuật Việt Nam còn khá xa lạ với các thuật ngữ, khái niệm hoặc công trình nghiên cứu của các nhà khoa học về võ thuật (có lẽ có nguyên nhân sâu xa từ trình độ nhận thức, lý luận & nghiên cứu của giới võ thuật hiện nay). Những người học võ thuật có suy nghĩ:TỰ VỆ cho bản thân mình, những vị võ sư nổi tiếng cũng có thể sử dụng môn võ mà mình được học vào lãnh vực kinh doanh: Điện ảnh, dạy học

Vậy Gia sư võ thuật là hình thức võ sư hoặc HLV dạy kèm cho người học võ thuật theo hình thức 1-1 hoặc nhóm học, là người truyền đạt kiến thức võ thuật tại nhà cho học viên. Những người gia sư võ thuật là những người được đào tạo chuyên môn võ thuật thuộc các CLB, Võ Đường, Hệ Phái, Hội võ thuật, có chứng chỉ chuyên môn, được nhà nước cấp giấy phép hoạt động ngành nghề hoặc làm việc cho Các Đơn vị cơ sở kinh doanh thể thao, Công ty thể thao, có giấy phép hoạt động võ thuật và giấy phép hoạt động kinh doanh dịch vụ gia sư dạy kèm hoặc có giấy phép giới thiệu việc làm.

Tại sao bạn cần đến gia sư võ thuật?

Tham khảo bài viết :

NHẬN GIA SƯ VÕ THUẬT (DẠY VÕ TẠI NHÀ RIÊNG) LIÊN HỆ 0985.0985.37

Để hiểu rõ tại sao bạn cần đến dịch vụ Gia sư võ thuật của Công ty chúng tôi

About the author : admin

Leave A Comment

Subscribe to newsletter

Insider offers & flash sales in your inbox every week.

Join our mailing list today

Insider offers & flash sales in your inbox every week.

Curabitur non nulla sit amet nisl tempus convallis quis ac lectus dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sed porttitor lectus.