Đạo Đường Minh Nghĩa hay còn gọi là Tổ Đường Minh Nghĩa Đường, nơi đây chính là nhà riêng của vợ chồng tôi (Hùng Tuấn Minh – Thanh Thuỷ). Tại đây ngày 28/05/2008, lớp võ sinh đầu tiên bắt đầu luyện tập với 7 thành viên ( Có em Hải giờ còn theo học). Các bạn đến học với sự tò mò và đam mê của trẻ con nhưng cũng là động lực cho vợ chồng tôi, taọ niềm tin gieo hạt giống Suzucho Karate trên mảnh đất quê hương Hai Bà Trưng anh hùng.

Thấm thoát đã nhiều năm, bao thế hệ học trò đã học tập và rèn luyện tại đây. Nhiều học trò từ Thường Tín – Hà Nội, Văn Giang – Hưng Yên, Thanh Miện – Hải Dương, Bình Xuyên – Vĩnh phúc về đây ăn ở học tập để đem Suzucho Karate Minh Nghĩa Đường về với quê mình.; Có những học trò ngày nào mới còn nhỏ xíu đi học còn níu tay bố mẹ, nay cũng đã lớn rồi cấp 2, 3 cả rồi như em Học, em Hải Phú mỹ. Ngoài ra, có những em đã đã xây dựng gia đình như em: Luyện – Thạch Đà, Hà – Phú Mỹ, Ngọc – Liên Mạc, Uyên – Yên Bài, nhiều em đã đặt chân vào những giảng đường đại học như em: Xoan, Uyên….Đây chính là mái nhà thứ hai của các em. Năm ít nhất 2 lần các em hội họp về đây nhân ngày truyền thống và ngày giỗ tổ, ngồi với nhau ăn bữa cơm thật mật. Còn những em đội tuyển huyện tham gia các giải đấu thì có nhiều kỷ niệm không bao giờ quên, Ngoài những buổi tập huấn hàng tháng thì những dịp ôn thi thành phố thì Tổ Đường quả là nhộn nhịp vang dội những tiếng thét Kiai, Cũng từ đó các em có năng khiếu vượt trội được cơ hội thệ hiện năng khiếu của mình được thầy cô quan tâm dìu dắt và đưa lên đội tuyển Karate Hà Nội, để các em được học hỏi nhiều hơn nữa những kiến thức chuyên sâu về Karate.

Suốt những năm qua thật nhiều kỷ niệm tại sân tập tại tổ đường này. Là môn sinh Minh Nghĩa Đường không ai là không biết đến cây khế ngọt trước sân nhà thầy. Dù rất sai quả nhưng thầy chưa cho thì cũng chưa dám lấy, đặc biệt trong những giờ học, Nhưng cũng có nhiều em nghịch ngợm cũng hái khi thầy cô vắng mặt. Kỷ niệm đáng nhớ nữa là những bữa cơm dịp ôn thi, các em được học tập kỹ năng đầu bếp, đi chợ, bữa cơm không sang trọng nhưng đầy ắp tiếng cười.

Thế hệ võ sinh tại tổ đường cũng đem về nhiều thành tích đáng kể tại  các giải đấu như: Hải – vàng Hội khỏe phù đổng 2012, Xoan Bạc hè 2012, Học 3 huy chương đồng, hằng 1 bạc 3 đồng, lan 1 bạc 3 đồng và nhiều em nữa.

Dù Tổ đường đặt tại Tự Lập – Mê Linh – Hà Nội, xã xa trung tâm huyện, nhưng các em từ bé đến lớn đạp xe lên thầy là một niềm vui như đi du lịch vậy, Vì không chỉ được học võ, học ăn, học giao tiếp… các em còn được chơi với nhiều bạn khác quê, nên lên cấp 3 các em gặp nhau có những câu chuyện ngày xưa học chung 1 võ đường, tình cảm đồng môn sâu nặng.

Thời gian cứ trôi, Võ sinh ngày một thay đổi bao thế hệ có người này người nọ, nhưng các em luôn tâm niệm và tự hào rằng mình có thời gian học tập tại Tổ Đường Minh Nghĩa Đường. Và Các em luôn nhớ Chúng ta là một gia đình. Hi vọng gia đình Minh Nghĩa Đường ngày một lớn mạnh.

Hiện tại Đạo Đường Minh Nghĩa là trụ sở chính của Công ty võ thuật Minh Châu ( Michaco) , nơi đào tạo các vận động viên năng khiếu, đào tạo- tập huấn Huấn luyện viên, hướng dẫn viên; Đào tạo múa lân sư rồng, Đào tạo tự vệ cao cấp, sản xuất võ phục các môn phái, đồng phục thể thao, dụng cụ luyện tập thể thao – võ thuật.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0985.0985.37

Công Ty Võ Thuật Minh Châu

Đoàn võ thuật Lân Sư Rồng Minh Nghĩa Đường

Bộ Môn Suzucho Karatedo Minh Nghĩa Đường

Đ/C: Xóm 3 – Yên Bài – Tự Lập – Mê Linh – Hà Nội

Từ Nội Bài các bạn có thể đi xe bus 35-63 hoặc 58-63 là về đến trụ sở công ty, các bạn ở xa, quốc tế nếu đi từ sân bay nội bài cũng có thể đi tuyến 58-63 . Hoặc các bạn đi tô khách dừng tại bến xe bus BV Đường Sông cách Ngã Ba Tiền Châu – Phúc Yên – VĨnh Phúc khoảng 1km cũng có thể đi xe bus 63 đến trụ sở công ty.

Minh Nghĩa Đường , Ngày 09/10/2013

About the author : admin

Leave A Comment

Subscribe to newsletter

Insider offers & flash sales in your inbox every week.

Join our mailing list today

Insider offers & flash sales in your inbox every week.

Curabitur non nulla sit amet nisl tempus convallis quis ac lectus dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sed porttitor lectus.