Xem hình
Võ sư Nguyễn Đình Thắng Huyền đai Đệ Ngũ Đẳng Trưở

Đến với tỉnh Đồng Nai, bạn sẽ dễ dàng nghe nói đến Tổng Công ty Tín Nghĩa, bởi đây là Doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh, đơn vị kinh tế Đảng trực thuộc Tỉnh uỷ Đồng Nai. Với gần 20 công ty con trực thuộc hoạt động trong nhiều lĩnh vực như đầu tư phát triển các Khu công nghiệp, sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh doanh xăng dầu – gaz đốt, đầu tư kinh doanh bất động sản, hoạt động trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ Logistic – ICD …; qua 23 năm thành lập và phát triển (1989 – 2012); Tổng Công ty Tín Nghĩa không những đã khẳng định được thương hiệu của mình trong lĩnh vực kinh tế mà còn xây dựng được hình ảnh của một đơn vị mạnh về hoạt động văn hoá xã hội, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế chính trị đã được giao phó.

Một trong những hoạt động nổi bật của Tổng Công ty Tín Nghĩa là hoạt động văn hoá thể thao, đây là hoạt động thường niên và không ngừng được mở rộng nâng cao cả về chất cũng như về lượng, phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, tạo nên một nét văn hoá truyền thống và riêng biệt của Tổng Công ty Tín Nghĩa mà những đơn vị khác không dễ có được.

Tiếp nối truyền thống văn hoá thể thao của Tổng Công ty, trong khoảng thời gian 5 năm vừa qua, Tín Nghĩa đã từng bước hình thành và phát triển bộ môn võ thuật KARATEDO trong toàn Tổng Công ty, mục đích đầu tiên là huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ, tiếp theo là tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ công nhân viên rèn luyện thể chất và tinh thần, xây dựng tình đoàn kết, tính kỷ luật nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc và cho xã hội. Riêng đối với những người trực tiếp tham gia phát triển phong trào và tham gia huấn luyện thì đây là điều kiện rất tốt và thuận lợi để phát triển mở rộng hệ phái, giới thiệu Suzucho Karatedo Ryu đến rộng rãi với mọi người trên một địa bàn rộng lớn.

Với các mục tiêu như trên, Tín Nghĩa Karatedo đã lần lượt được hình thành và phát triển tại các Công ty con của Tổng Công ty Tín Nghĩa: đầu năm 2008 với phòng tập đầu tiên tại Công ty TNHH Một thành viên Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 (huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai), đến giữa năm 2011 phòng tập thứ 2 được hình thành tại Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tín Nghĩa – Phương Đông (huyện Long Điền – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), cuối năm 2011 thành lập thêm 2 phòng tập tại Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Tín Nghĩa (Tam Phước – Biên Hoà – tỉnh Đồng Nai) và Công ty Cổ phần ICD Biên Hoà (TP. Biên Hoà – tỉnh Đồng Nai), đến đầu năm 2012 thành lập thêm 1 phòng tập tại Công ty Cổ phần Đầu tư Nhơn Trạch (huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai). Như vậy cho đến thời điểm hiện nay trong toàn hệ thống Tổng Công ty Tín Nghĩa đã hình thành được 5 lớp Karatedo với tổng số trên 100 võ sinh tham gia luyện tập.

Trong thời gian 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Tín Nghĩa Karatedo đã đào tạo được 8 võ sinh đạt trình độ Huyền đai Đệ nhất đẳng, 1 võ sinh đạt trình độ Huyền đai Đệ nhị đẳng, trong đó có nhiều người tâm huyết và say mê với Suzucho Karatedo và đây sẽ là nguồn nhân sự rất tốt để phát triển mở rộng hệ phái. Cụ thể trong năm 2011 căn cứ vào trình độ kỹ thuật và phẩm chất đạo đức đã phân công được 2 người phụ trách 2 lớp gồm: Phan Thanh Lãm – Huyền đai Đệ nhị đẳng phụ trách lớp Karatedo Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tín Nghĩa – Phương Đông (Công ty con của Tổng Công ty Tín Nghĩa) tại Huyện Long Điền – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Nguyễn Kim Long – Huyền đai Đệ nhất đẳng phụ trách lớp Karatedo tại Xã Phú Hội – Huyện Nhơn Trạch – Tỉnh Đồng Nai.

Đạt được những thành quả như trên, không thể không nhắc đến Võ sư Nguyễn Đình Thắng – Huyền đai Đệ ngũ đẳng, là người đầu tiên và góp công lớn giới thiệu Karatedo về vùng đất Nhơn Trạch – Đồng Nai với lớp Karatedo đầu tiên hình thành tại Trung tâm Văn hoá Xã Phước Thiền – Huyện Nhơn Trạch – Tỉnh Đồng Nai vào năm 2005, qua đó một số cán bộ công nhân viên của Tín Nghĩa đã đến tham gia tập luyện, tiếp cận và tìm hiểu, nắm bắt được cái hay, cái đẹp về Suzucho Karatedo Ryu để dần dần đưa Suzucho Karatedo Ryu vào phát triển trong toàn hệ thống Tổng Công ty Tín Nghĩa. Hiện nay, Võ sư Nguyễn Đình Thắng vẫn là người phụ trách toàn bộ chương trình phát triển Suzucho Karatedo Ryu của Tổng Công ty Tín Nghĩa với trên 100 võ sinh, trong đó Võ sư trực tiếp phụ trách giảng dạy tại 4 lớp, riêng lớp thứ 5 tại Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tín Nghĩa – Phương Đông được giao cho Huấn luyện viên Phan Thanh Lãm – đồng thời là Giám đốc Công ty phụ trách giảng dạy. Ngoài ra, bên cạnh việc phát triển Suzucho Karatedo Ryu trong toàn Tổng Công ty Tín Nghĩa, Võ sư Nguyễn Đình Thắng cùng các môn đồ của mình còn tiếp tục phát triển thêm 3 lớp Suzucho Karatedo trên địa bàn huyện Nhơn Trạch với trên 80 võ sinh, trong đó Võ sư trực tiếp phụ trách giảng dạy tại 2 lớp (Trung tâm Văn hoá Xã Phước Thiền – Huyện Nhơn Trạch và Trường Tiểu học Phước Thiền 2 – Xã Phước Thiền – Huyện Nhơn Trạch), riêng lớp thứ 3 tại Xã Phú Hội – Huyện Nhơn Trạch được giao cho Huấn luyện viên Nguyễn Kim Long – Huyền đai Đệ nhất đẳng phụ trách giảng dạy.

 

(Theo Hệ Phái Suzucho Karatedo)

About the author : admin

Leave A Comment

Subscribe to newsletter

Insider offers & flash sales in your inbox every week.

Join our mailing list today

Insider offers & flash sales in your inbox every week.

Curabitur non nulla sit amet nisl tempus convallis quis ac lectus dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sed porttitor lectus.