Xem hình
Võ sư Phan Hữu Cảnh Huyền Đai Đệ Tứ Đẳng
Võ đường KARATEDO HUUCANH với sự dẫn dắt của võ sư Phan Hữu Cảnh – Đệ tứ đẳng huyền đai, Trưởng bộ môn Suzucho Karate Do Quảng Ninh đều tổ chức hoạt động ngoại khóa với quy mô lớn. Đó là tổ chức  cho các võ sinh trong võ đường hành hương về đỉnh thiêng Yên Tử với mục đích:  Để võ  sinh được chinh phục, rèn luyện ý chí, đạo đức, lòng dũng cảm và thể hiện lòng tôn kính đối với vị vua hóa phật Trần Nhân Tông. Theo võ sư Phan Hữu Cảnh thì đây là một thử thách quan trọng đối với các võ sinh có ước mơ khám phá về thế giới rộng   lớn của Karatedo tươi đẹp, đặc biệt là đối với các võ sinh sắp thi đai đen. Lên đỉnh Yên Tử ngoài sự thành tâm, chinh phục, làm lễ phong đai, nghe giảng đạo và tập luyện võ thuật còn để cho các võ sinh được nhìn lại mình thật bé nhỏ mà cần phải bản lĩnh vượt qua chính mình. Võ sư Phan Hữu Cảnh tâm sự : Từ trên đỉnh trời Yên Tử, tôi thấy  ý nghĩa   biết bao khi nói với các võ sinh : “Hãy đứng vững trên đôi chân của chính mình”. Mỗi lần thầy trò, huynh đệ chinh phục được đỉnh núi bằng sự nỗ lực với ý chí vươn lên như một sự thử thách để vượt qua chính mình, đó là lúc các thành viên trong võ đường cảm nhận thật sự về sự đoàn kết, che chở, đùm bọc và thương yêu nhau trong cuộc sống.
Võ Đường KARATEDO HUUCANH làm lễ phong đai ở chùa Đồng – Yên Tử
Võ Đường KARATEDO HUUCANH  đồng diễn Đại hội TDTT 2008
Đông Triều- Quảng Ninh
Nhìn lại hình ảnh hoạt đông của võ đường  SUZUCHO KARATEDO , tôi lại nghĩ tới sự linh thiêng của miền đất phật Yên Tử và hình ảnh của cõi thiền trong võ học. Phải chăng đó là cõi lòng và sự thành tâm của những ai đã từng tìm hiểu về tính thực dụng và triết lý giàu tính nhân văn của Suzucho Karate- do  hay đã một lần chinh phục được  đỉnh thiêng Yên Tử. Đó cũng sẽ là tiếng chuông vang xa( Suzucho) về một thế đứng vững chãi và phát triển của KARATE- DO Quảng Ninh.

 

(Theo Hệ Phái Suzucho Karatedo)

About the author : admin

Leave A Comment

Subscribe to newsletter

Insider offers & flash sales in your inbox every week.

Join our mailing list today

Insider offers & flash sales in your inbox every week.

Curabitur non nulla sit amet nisl tempus convallis quis ac lectus dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sed porttitor lectus.