SỨ MỆNH QUẢNG BÁ VOVINAM

quang ba vovinamKhông giống các môn thể thao khác, tuyển vovinam VN đến SEA Games 27 không quá đặt nặng thành tích mà thực thi sứ mệnh quảng bá môn võ duy nhất của VN tại đại hội thể thao lớn nhất khu vực.

Trả lời phỏng vấn của Thanh Niên hôm qua, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam VN Lê Quốc Ân nói: “Thật tự hào võ Việt vovinam giờ đây đã và đang phát triển rộng khắp trên toàn thế giới. Riêng ở khu vực Đông Nam Á, vovinam đã lan tỏa đến nhiều nơi như Campuchia, Lào, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Myanmar… Sự kiện lần thứ 2 vovinam góp mặt ở SEA Games càng cho thấy sự phát triển bền vững, đúng hướng và được đón nhận trên trường quốc tế”.
Ông Lê Quốc Ân nhấn mạnh, mục tiêu của đoàn VN là phải nêu cao tinh thần cao thượng, phô diễn nét đẹp của võ Việt, kết nối với phong trào vovinam Đông Nam Á để vovinam không chỉ được nhắc đến mỗi khi có dịp SEA Games, mà còn tạo được sự cộng hưởng bằng phong trào tập luyện thiết thực ở các nước bạn trong khu vực.
Theo HLV Nguyễn Hồng Quì, tuyển vovinam VN đến Myanmar dự tranh SEA Games với 16 võ sĩ tuy có những ưu thế nhất định, nhưng hiện trình độ chuyên môn của các nước trong khu vực tiến bộ nhanh, tiệm cận, thậm chí qua mặt VN ở một số hạng cân, đặc biệt ở nội dung đối kháng. Riêng với chủ nhà Myanmar, từ đầu năm đến nay VN nhiều lần gửi các chuyên gia sang giúp nước bạn xây dựng lực lượng. Các võ sĩ Myanmar cũng sang TP.HCM tập huấn và tham dự một số giải quốc tế để tích lũy kinh nghiệm. Sự quyết tâm trong tập luyện của các võ sĩ nước chủ nhà khiến họ là một trong những đối thủ mạnh, sẵn sàng tranh chấp ngôi vị cao nhất ở SEA Games năm nay.
Vovinam tại SEA Games có 18 bộ huy chương, nhưng VN chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn 5 HCV.

Theo Thanh Niên Online

About the author : admin

Leave A Comment

Subscribe to newsletter

Insider offers & flash sales in your inbox every week.

Join our mailing list today

Insider offers & flash sales in your inbox every week.

Curabitur non nulla sit amet nisl tempus convallis quis ac lectus dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sed porttitor lectus.