LỜI KHUYÊN KHI THI ĐẤU KUMITE

LỜI KHUYÊN KHI THI ĐẤU KUMITE

1. Để thi đấu tốt, cần nạp đủ năng lượng
Thi đấu kumite rất nhanh mất sức và cần nhiều năng lượng. Hãy đảm bảo bạn không ở trạng thái thiếu ngủ khi bước ra thảm thi đấu. Hãy ăn sáng thật nó và đủ chất. Ngay cả khi bạn đang lo lắng và ko cảm thấy đói, cũng nên ăn 1 tô ngũ cốc. Hãy mang theo 1 chai nước hoặc Gatorade để uống sau mỗi vòng.

2. Hãy rút tay lại sau mỗi đòn đánh.

Không phải bạn tung ra được bao nhiêu cú đấm vào người đối thủ, mà là chất lượng của các cú đấm sẽ quyết định bạn có ghi được điểm hay không. Một cú đấm sẽ chưa được gọi là hoàn thiện nếu chưa được rút về. Vì thế nếu muốn ghi điểm, hãy đảm bảo rằng sau mỗi cú đấm, bạn cần thu tay về. Điều này cũng cho thấy khả năng Kime và kiểm soát đòn của bạn.

3. Kiai thật to:

Mỗi lần bạn ra đòn, bạn cần hét Kiai thật gọn gàng và to rõ. Điều này cho trọng tài thấy ý chí quyết thắng và quyết ghi điểm của bạn. Nó cũng làm cho đòn đánh của bạn thêm uy lực. Chú ý là nếu bạn không hét khi ra đòn thì kể cả đòn đánh có đẹp và hiệu quả đến mấy thì bạn cũng ko được cho điểm.

4. Bước về phía trước khi ra đòn:

Lý do phổ biến nhất mà khi đấu VĐV ko ghi được điểm (đặc biệt là các vận động viên mới hoặc trẻ con) là bởi vì họ giữ khoảng cách quá xa với đối thủ và vì họ ko biết làm sao để ra đòn với khoảng cách như vậy. Bí quyết là hãy bước 1 bước thật dài với chân trước về phía đối thủ mỗi khi ra đòn. Điều này sẽ làm cho bạn tiến vào đủ gần để ra đòn. Nhưng có 1 điều nên nhớ là Karate thể thao là Non-contact vì thế khi tiến vào gần cần kiểm soát đòn thế.

5. Giữ thế thủ:

Khi thi đấu, bạn có 2 mục tiêu. Một là cố gắng ghi điểm, 2 là cố gắng không để đối thủ ghi điểm. Đó là lý do mà bạn phải giữ tay thủ cao và kín. Khi đối thủ ra đòn, cần di chuyển hợp lý để đỡ đòn, hoặc tránh đòn càng nhanh càng tốt. Kể cả khi ra đòn cũng vậy, cần phải giữ thế thủ đề phòng đối phương phản đòn

6. Hãy vui vẻ:

Suy cho cùng thì thi đấu cũng là 1 dạng của vui chơi. Đó là lý do chúng ta còn gọi thi đấu là Games. Thắng thua không quá quan trọng. Quan trọng là bạn đã cố gắng hết sức và đã dám chiến đấu cho 1 điều gì đó. Vì thế ngay từ đầu khi quyết định tham gia thi đấu, hãy lấy mục tiêu là khám phá bản thân, có thêm trải nghiệm và chơi thật vui, thật hết mình. Chiến thắng chỉ là 1 phần của cuộc chơi.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment

An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM